Phòng GD&ĐT: Tập huấn Nâng cao năng lực dạy học mô hình trường học mới

Thứ hai - 05/09/2016 03:23
Trong 02 ngày 30,31 tháng 8 năm 2016 Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn về Nâng cao năng lực dạy học mô hình trường học mới Việt Nam. Tham dự tập huấn có 5 lớp với gần 200 cán bộ quản lí, giáo viên của 16 trường tiểu học trực tiếp dạy tại lớp học mô hình trường học mới trong năm học 2016-2017.

Các hướng dẫn viên là những giáo viên đã tiếp thu trực tiếp từ Bộ GD&ĐT về nâng cao năng lực dạy học theo mô hình trường học mới. Trong 2 ngày tập huấn các học viên đã  được tiếp thu, cùng trao đổi chia sẻ về nhận thức về mô hình trường học mới về tổ chức lớp học, các công cụ hỗ trợ và đặc biệt là điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học đảm bảo phù hợp đối tượng học sinh (nhận thức, hoàn cảnh, tâm lí), đảm bảo chuẩn kiến thức, kĩ năng và mục tiêu bài học; cách đánh giá và hỗ trợ nhóm, cá nhân học sinh trong dạy học và hoạt động giáo dục. Đảm bảo sự linh hoạt các quyền của giáo viên, nhà trường trong điều chỉnh thời lượng, nội dung, các công cụ hỗ trợ học tập; đảm bảo tâm lí lứa tuổi để tạo không khí lớp học luôn vui vẻ; mỗi học sinh phát huy được năng lực cá nhân, độc lập và hợp tác; tranh luận, chia sẻ và thống nhất ý kiến. Công tác huy động, kết nối lớp học với phụ huynh học sinh, nhà trường với cộng đồng.

Tác giả bài viết: Lê Hữu Tân - Phòng GD&ĐT