CHUC MUNG NGAY 20-11

Liên kết Website

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 1885

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28310

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1324965

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ

Phòng GD&ĐT: Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017 cấp THCS

Thứ tư - 14/09/2016 04:04
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017, chiều ngày 12/9/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017, bậc Trung học cơ sở.
        Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có thầy giáo Trần Đình Hùng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT, thầy giáo Hồ Đình Cường, Chủ tịch Công đoàn ngành, các đồng chí là cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn, tổ trưởng chuyên môn, tổng phụ trách Đội của 13 đơn vị trường THCS trên địa bàn huyện.
        Tại Hội nghị, thầy giáo Nguyễn Trung Thành, Chuyên viên phòng GD&ĐT đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016, phương hướng triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Trong năm học qua, cấp THCS đã có nhiều hoạt động chuyên môn với những thành tích nổi bật: có 03 học sinh giỏi quốc gia. Tham gia đầy đủ các cuộc thi cấp tỉnh với kết quả:  25 giải các môn văn hóa; 04 giải IOE và 02 giải Giải toán bằng MTBT. Phần thi giao lưu đội Toán đạt giải Nhất, đội Địa Lý đạt giải Ba; các đội Ngữ Văn, Sinh Học, Địa Lý có số lượng học sinh đạt giải cao: 4/5 em, tỷ lệ 80% ; Chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đạt giải Ba; Hội khỏe Phù Đổng xếp thứ 5; Sáng tạo khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học có 01 giải; Vận dụng kiến thức liên môn vào việc giải quyết vấn đề thực tiễn giành cho học sinh trung học có 01 giải. Có 07 bản SKKN được xếp bậc 3,4 cấp Sở. Tổ chức tốt các cuộc thi cấp huyện với 96 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi huyện và 27 giáo viên được chọn vào đội dự tuyển dự thi GVG cấp tỉnh; thi học sinh giỏi huyện có 629 em đạt giải. Tổ chức thi giao lưu học sinh giỏi huyện Trường học mới cấp THCS ba môn Toán, Văn, Anh cho học sinh khối 6 Trường THCS Chu Văn An. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS là 97,4%. Chỉ đạo các trường làm tốt công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất trường học, củng cố xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, thực hiện tốt Tiêu chí Trường học trong xây dựng Nông thôn mới. Công tác phân luồng, tư vấn hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS được các trường học trên địa bàn triển khai một cách nghiêm túc và có hiệu quả, toàn huyện có 21/21 xã đạt tiêu chí Giáo dục trong xây dựng Nông thôn mới.
        Tại Hội nghị, thầy giáo Hoàng Hồ, Phó trưởng phòng phụ trách cấp học đã phân tích cụ thể những thành tích mà cấp học đạt được trong thời gian qua đồng thời cũng chỉ rõ những khó khăn, hạn chế cần khăc phục và nỗ lực vượt lên trong năm học mới. Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã mạnh dạn trình bày những khó khăn của đơn vị, các kiến nghị đề xuất để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng mũi nhọn và đại trà, làm tốt công tác xây dựng cơ sở vật chất trường học, nâng cao chất lượng đội ngũ…
         Phát biểu tại hội nghị, thầy giáo Trần Đình Hùng, huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá cao những nỗ lực của bậc học trong năm học vừa qua. Đồng chí mong muốn bậc học làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu đạt kết quả cao hơn, đặc biệt là nâng cao chất lượng mũi nhọn và chất lượng đại trà trong năm học 2016-2017.
         Tại buổi lễ, đ/c Trần Đình Hùng cũng đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân và  tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Soa - Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn