CHUC MUNG NGAY 20-11

Liên kết Website

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 1885

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28303

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1324958

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ

Bàn giao hệ thống lọc nước tinh khiết cho 3 trường tiểu học tại Hương Khê

Thứ hai - 19/12/2016 04:07
Chiều ngày 16/12/2016 tại trường Tiểu học Phúc Đồng, Hương Khê Công ty cổ phần đầu tư xây dựng BMT và Công ty cổ phần Thương mại Môi Trường Việt Nghệ An đã làm lễ bàn giao Hệ thống lọc nước lọc nước tinh khiết cho 03 trường tiểu học, gồm: Tiểu học Phúc Đồng, Tiểu học Phương Điền, Tiểu học Hương Đô.
           Về dự lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo 2 xã Phương Điền, Phúc Đồng, lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu trường tiểu học Phương Điền, Phúc Đồng, hiệu trưởng trường tiểu học Hương Đô.
           
         Trong thời gian tháng qua nhà tài trợ đã tổ chức khảo sát một số trường mầm non, tiểu học, khu dân cư và đã lắp tại 03 trường tiểu học hệ thống lọc nước tinh khiết; lấy mẫu nước của hệ thống lọc nước tinh khiết xét nghiệm. Nước sau lọc đã được xét nghiệm và công nhận đạt quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y tế quy định về nước uống trực tiếp.

            Hệ thống lọc nước trị giá trên 150 triệu đồng/máy (tổng 450 triệu đồng) đặt tại 03 trường tiểu học trên có công suất lọc lớn, với mỗi máy lọc đủ phục vụ cho 5000 người. Hệ thống lọc này không chỉ dùng cho học sinh trường tiểu học, các cơ quan lân cận mà cho tất cả người dân có nhu cầu, nhằm thay thế nước uống ở các hộ dân chưa đảm bảo sạch và tinh khiết, đặc biệt về mùa mưa lũ, lụt. Để nhân dân được thuận tiện khi lấy nước từ hệ thống nước lọc tinh khiết bộ phận lắp đặt đã lắp thêm hệ thống lấy nước riêng biệt đối với học sinh mà không ảnh hưởng kết cấu của máy.

            Phòng GD&ĐT đã hướng dẫn các trường phân công người phụ trách, chịu trách nhiệm người quản lý, vận hành máy; đảm bảo an toàn, vận hành hệ thống theo hướng dẫn; nước được miễn phí cho học sinh. Đối với dân cư, các đối tượng ngoài trường tiểu học là đối tượng tham gia hưởng lợi, tuy nhiên để đảm bảo vận hành, bảo trì, bảo vệ, góp quỹ khuyến học sẽ phải đóng góp một lượng kinh phí nhỏ (thu 150 đồng/lit, hay 3000 đồng/bình 20 lít) cho trường tiểu học.   Nhà trường chịu trách nhiệm theo dõi báo cáo Phòng GD&ĐT về nguồn thu này.
            Đây là một công trình dân sinh, cộng đồng do vậy các địa phương trên cần thông báo rộng rãi để người dân biết, tiếp cận, sử dụng nước lọc tinh khiết, an toàn và đảm bảo sức khỏe.

Tác giả bài viết: Lê Hữu Tân - Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn