CHUC MUNG NGAY 20-11

Liên kết Website

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 75

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23982

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1320637

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ

Lịch sử Giáo dục Hương Khê (Phần 1)

Chủ nhật - 26/05/2013 14:39
Những năm gần đây, Hương khê nổi lên là một điểm sáng của giáo dục Hà Tĩnh. Đó là thành quả của một qúa trình phấn đấu lâu dài và gian khổ, là sự kế thừa những truyền thống vẻ vang. Sự phát triển của Giáo dục&Đào tạo Hương Khê gắn liền với sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ Nhà giáo. Họ luôn là những người đi tiên phong trong sự nghiệp cách mạng nói chung và sự nghiệp giáo dục nói riêng.
Hoàng Hồ - Tác giả bài viết

Hoàng Hồ - Tác giả bài viếtTừ những năm 20 của thế kỷ trước, các Nhà giáo đã thể hiện rõ tinh thần yêu nước và cách mạng. Những giáo viên đầu tiên của trường tiểu học Hương khê là những trí thức sớm tiếp thu tư tưởng cách mạng tiến bộ, đã biến trường học thành nơi tuyên truyền tư tưởng và tổ chức các hoạt động yêu nước. Ngành Giáo dục Hương khê có quyền tự hào bởi những tên tuổi như Nguyễn Văn Hậu, Lê Viết Lượng, Trần Hậu Toàn…

Từ khi nước nhà độc lập, Giáo dục Hương Khê có những bước phát triển vượt bậc. Là một trong 3 huyện có trường trung học đầu tiên của tỉnh hà Tĩnh, là nơi duy nhất ở Liên khu IV có trường Kỹ Nghệ Thực nghiệp, là huyện có phong trào Bình dân học vụ rất phát triển. Trong công cuộc đấu tranh thống nhất nước nhà và xây dựng Chủ Nghĩa Xã hội. Giáo dục Hương khê giương cao ngọn cờ  thi đua “ Hai Tốt”. Nhiều cơ sở giáo dục, nhiều Nhà giáo đã trưởng thành và phấn đấu thành những đơn vị cá nhân tiên tiến.Bước vào những năm đầu thế kỷ XXI, giáo dục Hương Khê đã trở thành một điển hình của sự phấn đấu vượt khó khăn đi lên của tỉnh Hà Tĩnh. Nhiều phong trào thi đua, chương trình phát triển được thực hiện hết sức thành công. nổi bật nhất là trong thực hiện chủ trương xã hội hoá giáo dục, xây dựng cơ sở vất chất trường học, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia...

Hương Khê trở thành huyện dẫn đầu tỉnh Hà Tĩnh phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia với 70% các trường học trong huyện được công nhận, là huyện thứ hai trong cả nước có 100% trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia.Hương khê từng buớc phấn đấu trở thành đơn vị tiên tiến xuất sắc, ủy Ban Nhân dân tỉnh hà Tĩnh tặng  lá cờ đầu của phong trào giáo dục của tỉnh năm học 2004-2005, Bộ Giáo Dục & Đào tạo tặng cờ đơn vị dẫn đầu nămhọc 2006- 2007. Chủ Tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.Sự phát triển của giáo dục hương khê không chỉ được sự thừa nhận của ngành Giáo dục Hà tĩnh, mà còn được  nhiều đoàn trong và ngoài nước đã đến tham quan và học tập.   

Cuốn "Lịch sử giáo dục Hương Khê" đã cố gắng ghi lại những chặng đường phát triển vẻ vang của Giáo dục&Đào tạo. Tuy chưa đầy đủ nhưng qua cuốn sách người đọc có thể hình dung được bức tranh Giáo dục -Đào tạo Hương Khê qua các thời kỳ lịch sử, nhất là là nền giáo dục cách mạng dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng.Cuốn sách đã đóng góp nhất định trong việc ghi lại những chặng đường phát triển của ngành giáo dục, sự phấn đấu không mệt mõi của các thế hệ Nhà giáo trong sự nghiệp "nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài", cung cấp những tư liệu quý cho những ai quan tâm đến lịch sử giáo dục Hương Khê.

Tác giả bài viết: Hoàng Hồ - CV Phòng GD

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Hương Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn