Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19872

Tin tức

Bông hoa của núi rửng Hương Khê tỏa hương trên quê Bác Bông hoa của núi rửng Hương Khê tỏa hương trên quê Bác

Bông hoa của núi rửng Hương Khê tỏa hương trên quê Bác

Cô giáo mang bệnh K vượt lên số phận Cô giáo mang bệnh K vượt lên số phận

“Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, chiều tối mai các tỉnh từ từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ có mưa… vùng núi đề phòng giông lốc và sạt lở đất…”. Nghe thông tin thời tiết, kế hoạch vào bản thăm lớp ghép chuyển sang buổi sáng để tránh mưa rừng… ai dè, mới sáng sớm mây đen đã ùn ùn kéo tới. Bắt đầu những đợt gió và mưa ràn rạt tạt xuống. Đường đèo dốc rất quanh co với nhiều khúc cua khuỷu tay, khi hướng về tây, lúc lại đột ngột ngoặt sang đông làm cho mưa vừa tạt trước mặt, gió ù ù tối mắt lại quay sang ào ào sau lưng. Không khí lạnh đầu mùa mây đen vần vũ, mưa rừng trút ào ào; ngớt mưa, mây mù dày đặc, khói núi đã chờn vờn trước mặt, bầu trời âm u như những ngày đông. Đoạn đường đèo núi khoảng mươi lăm cây số cũng mất non tiếng đồng hồ với mấy lần thót tim mới đến được điểm trường Cây Trồ thuộc bản Phú Lâm, xã Phú Gia.

Cô giáo Nguyễn Thị Nga Cô giáo như mẹ hiền

Là một giáo viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, được học sinh (HS), phụ huynh và đồng nghiệp yêu mến, cô giáo Nguyễn Thị Nga (SN 1974) hiện đang giảng dạy tại Trường Tiểu học Cẩm Thịnh (Cẩm Xuyên) từ lâu đã trở thành tấm gương sáng về hình ảnh người giáo viên yêu nghề, mến trò.

Người thầy có tấm lòng vàng Người thầy có tấm lòng vàng

Với chương trình Nối nhịp nghĩa tình, thầy giáo Ngô Phước Thu, giáo viên của Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) là “khách hàng” quen thuộc. Hạnh phúc lớn nhất của thầy là tìm được nguồn tài trợ cho các em nhỏ kém may mắn.

Em Phan Mạnh Hà đang chuẩn bị cho những bài thi sắp tới Phong trào giải toán trên internet và câu chuyện về cậu học trò đam mê toán học

Trên trang mạng http://violympic.vn Hà Tĩnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh tham gia dự thi với 87% số học sinh toàn tỉnh bỏ xa đơn vị kế tiếp là Ninh Bình (với hơn 70% số học sinh tham gia). Không chỉ về số lượng tham gia mà trên bảng xếp hạng phần thi tự luyện cũng có khá nhiều em nằm trong top dẫn đầu cả nước.

Hà Tĩnh có 7 giáo viên giỏi Quốc gia cấp học Tiểu học năm học 2012-2013 Hà Tĩnh có 7 giáo viên giỏi Quốc gia cấp học Tiểu học năm học 2012-2013

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11(1982 - 2012) đồng thời để động viên phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ các nhà giáo trên cả nước, tạo cơ hội để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm đổi mới phương pháp dạy học ở cấp Tiểu học, trong 2 ngày, 11, 12/11/2012, tại Thành phố Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Liên hoan Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học toàn quốc lần thứ 4.

Cô bé giỏi Anh, "siêu" Toán: Lê Anh Phương Cô bé giỏi Anh, "siêu" Toán: Lê Anh Phương

Tin em Lê Anh Phương, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Thạch Châu (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đạt Huy chương Vàng trong cuộc thi Giải toán trên Internet và Huy chương Bạc trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh (IOE) cấp quốc gia năm học 2011-2012, đã làm cho gia đình, bạn bè và thầy cô rất đỗi tự hào và cảm phục .

Chân dung các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú lần thứ 11 Chân dung các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú lần thứ 11

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm nền giáo dục cách mạng, 28 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11, Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú cho 12 nhà giáo, trong đó 1 Nhà giáo Nhân dân, 11 Nhà giáo ưu tú. Sau đây là chân dung các nhà giáo được vinh danh.

Niềm vui của các em học sinh và người nhà. (Ảnh: TTXVN) Sa bàn giao thông của HS Hà Tĩnh giành Huy chương Vàng quốc tế

Cuộc thi - triển lãm quốc tế sáng tạo khoa học công nghệ trẻ (IEYI) lần thứ 9 tổ chức tại Malaysia khép lại đã một tuần nay nhưng dư âm vẫn còn đọng lại ở miền quê hiếu học Hà Tĩnh. Tham dự triển lãm lần này, tỉnh Hà Tĩnh vinh dự có hai mô hình đoạt Huy chương Vàng là “Sa bàn giao thông: Mô hình trạm barie thông minh” của nhóm tác giả Trần Huy Thành, học sinh lớp 5B, Hoàng Thanh Trà, học sinh lớp 4A của Trường tiểu học Xuân An 1, huyện Nghi Xuân và mô hình “FANLED-Bảng quảng cáo nhiều mục đích” của em Nguyễn Trọng Thủy, học sinh lớp 7A Trường trung học cơ sở Bình An, huyện Lộc Hà.