Liên kết Website

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 457

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23408

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1387548

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ

Tin tức

Xây dựng kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp ở trường tiểu học

Thực hiện Thông tư 04/2014/TT-BGDĐT ngày 28/02/201 của Bộ GDĐT Thông tư Ban hành Qui định quản lý hoạt động động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa. Hoạt động ngoài giờ chính khóa (ngoài giờ lên lớp - HĐNGLL) của các nhà trường tiểu học được triển khai trên nhiều phương diện, mức độ khác nhau. Qua quá trình nghiên cứu một số tài liệu về bồi dưỡng giáo viên và thực tế chỉ đạo tại các đơn vị thuôc địa bàn xin trao đổi một số nội dung trong việc xây dựng kế hoạch hoạt động ngoài giờ chính khóa.

Từ một số lý thuyết về đọc hiểu văn bản đến việc đọc hiểu các trích đoạn truyện kiều trong trường phổ thông

TỪ MỘT SỐ LÝ THUYẾT VỀ ĐỌC HIỂU VĂN BẢN ĐẾN VIỆC ĐỌC HIỂU CÁC TRÍCH ĐOẠN TRUYỆN KIỀU TRONG TRƯỜNG PHỔ THÔNG

Truyện Kiều trong chương trình trung học Việt Nam, nhìn từ dạy học đào tạo năng lực cho học sinh

Truyện Kiều trong chương trình trung học Việt Nam, nhìn từ dạy học đào tạo năng lực cho học sinh

Dạy học Truyện Kiều của Nguyễn Du ở trường Trung học - Những điều cần hướng tới

Dạy học Truyện Kiều của Nguyễn Du ở trường Trung học - Những điều cần hướng tới

Giáo dục kĩ năng tiếp nhận và xử lí thông tin cho học sinh phổ thông qua các tình huống dạy học môn Ngữ văn

Thời đại công nghệ thông tin đã đưa đến cho con người vô vàn tiện ích. Và bên cạnh tính ưu việt mà công nghệ thông tin đưa lại thì những bất lợi đi kèm luôn làm đau đầu các nhà quản lí, trong đó có đội ngũ quản lí giáo dục và giáo viên trong các nhà trường.

Tự học có hướng dẫn góp phần hình thành năng lực người học

Câu chuyện tự học là một vấn đề không hề mới. Chúng ta rất dễ bắt gặp các cuốn sách, bài nói chuyện về kinh nghiệm tự học của nhiều nhân vật nổi tiếng trong và ngoài nước. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin trao đổi về một định hướng dạy và học của thầy và trò trong nhà trường phổ thông mà cụ thể từ bộ môn Ngữ văn, một môn học mà tác giả bài viết là một giáo viên có những trải nghiệm về nó.

Tự học có hướng dẫn góp phần hình thành năng lực người học

Câu chuyện tự học là một vấn đề không hề mới. Chúng ta rất dễ bắt gặp các cuốn sách, bài nói chuyện về kinh nghiệm tự học của nhiều nhân vật nổi tiếng trong và ngoài nước. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin trao đổi về một định hướng dạy và học của thầy và trò trong nhà trường phổ thông mà cụ thể từ bộ môn Ngữ văn, một môn học mà tác giả bài viết là một giáo viên có những trải nghiệm về nó.

Mẫu người văn hóa trong thơ chữ Hán của Nguyễn Du

Đại thi hào Nguyễn Du đã để lại cho đời kiệt tác Truyện Kiều bất hủ. Trong lịch sử nghiên cứu, phê bình đã có rất nhiều tiếng nói gặp gỡ, khẳng định chủ nghĩa nhân đạo vĩ đại của tác phẩm, suy tôn Nguyễn Du là bậc thầy của nghệ thuật ngôn từ. Và bên cạnh một Đoạn trường tân thanh, di sản văn học của nhà thơ để lại còn có Văn tế thập loại chúng sinh, Văn tế Trường Lưu nhị nữ, Thác lời trai phường nón, bộ ba tập thơ chữ Hán: Thanh Hiên thi tập, Nam trung tạp ngâm và Bắc hành tạp lục. Ở phần trước tác này, bạn đọc không chỉ được gặp gỡ một Nguyễn Du nghệ sỹ, một Tố Như có tấm lòng đau đáu nỗi đau đời, qua từng bài thơ chữ Hán chúng ta còn nhận ra hình tượng tác giả in đậm dấu ấn mẫu người văn hóa. Ở đây, Tố Như đã nhìn người, nhìn đời dưới góc nhìn văn hóa, cái tôi trữ tình trong thơ là cái tôi văn hóa. Trong khuôn khổ một bài viết, chúng tôi xin bước đầu tìm hiểu vẻ đẹp của mẫu người văn hóa trong một số bài thơ chữ Hán của cụ Nguyễn Tiên Điền trên một số phương diện.

Định hướng học sinh tìm hiểu tinh thần tự nhiệm và lòng khoan dung– những nét đặc trưng giàu tính thẩm mỹ của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa nhân đạo trong dòng chảy lịch sử văn học Việt Nam

Định hướng học sinh tìm hiểu tinh thần tự nhiệm và lòng khoan dung – những nét đặc trưng giàu tính thẩm mỹ của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa nhân đạo trong dòng chảy lịch sử văn học Việt Nam

Nâng cao hiệu quả  “sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học” Nâng cao hiệu quả “sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học”

Bồi dưỡng chuyên môn là việc làm thường xuyên, hàng ngày của mỗi giáo viên và nhà trường. Ngoài tự học, tự bồi dưỡng giáo viên còn trực tiếp tham bồi dưỡng do trường triển khai định kỳ theo tổ, khối (2 lần/tháng); bồi dưỡng chuyên môn qua các chuyên đề đầu năm học do nhà trường và ngành tổ chức; bồi dưỡng thường xuyên theo quy định của Bộ GDĐT (các mô đun) trong năm học.

TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT CHO HSDT QUA VIỆC XÂY DỰNG THÓI QUEN ĐỌC SÁCH TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT CHO HSDT QUA VIỆC XÂY DỰNG THÓI QUEN ĐỌC SÁCH

TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT CHO HSDT QUA VIỆC XÂY DỰNG THÓI QUEN ĐỌC SÁCH (Tham luận tại Hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy học tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số” khu vực Miền trung – Tây nguyên, Gia Lai, tháng 10-2017).

Đánh giá thường xuyên vì sự tiến bộ, phát triển của học sinh Đánh giá thường xuyên vì sự tiến bộ, phát triển của học sinh

Đánh giá thường xuyên vì sự tiến bộ, phát triển của học sinh

DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC

Dạy học theo định hướng phát triển năng lực

Một vài chia sẻ sau một học kỳ thông tư 30 đi vào thực hiện

Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 15/10/2014; một chặng đường thật ngắn để một vấn đề mới đi vào cuộc sống và đặc biệt là sự thay đổi tiềm thức đã ăn khá sâu vào xã hội, người thực hiện nó - quý thầy cô giáo và các nhà quản lý các trường tiểu học. Nhưng con sóng của dư luận, của các thầy cô giáo trong những ngày đầu tháng 10,11/2014 về Thông tư 30 đã dần dần dịu êm.

Các thầy cô Trường tiểu học Đăk Roong mỗi tuần đều xuống tận làng để cõng các em đi học qua suối. "Độc chiêu" kéo học sinh đến trường của giáo viên

Rượu là thứ không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Bahnar tại huyện Kbang (Gia Lai). Chính vì vậy, rượu chính là thứ giúp các thầy cô và người dân địa phương phá rào cản giao tiếp, giúp giáo viên tạo sự gần gũi, thân thiện với phụ huynh học sinh.

Dạy trẻ tự lập, tự do hay đưa vào khuôn khổ? Dạy trẻ tự lập, tự do hay đưa vào khuôn khổ?

Dạy trẻ tự lập, tự do hay đưa vào khuôn khổ? - Hiện tượng Đỗ Nhật Nam tuần qua dấy lên dư luận dạy trẻ như thế nào để trẻ phát huy được năng khiếu, sở thích cá nhân nhưng không bị ảnh hưởng bởi cái nhìn của người lớn. Những ý kiến ủng hộ cậu bé 12 tuổi n

Lương 20 triệu không lo nổi con học lớp 1 Lương 20 triệu không lo nổi con học lớp 1

Với các khoản phí trong tháng đầu khoảng 10 triệu đồng, nhiều gia đình sẽ khó cho con vào học trường Đoàn Thị Điểm. Sáng ngày 25/5, trường tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) bắt đầu niêm yết danh sách dự tuyển kiểm tra năng lực nhận thức và số phòng cho học sinh vào lớp 1.


Các tin khác

1 2  Trang sau